Chuyên mục
Sức khỏe

Những dấu hiệu nhận biết cơ thể bạn bị nóng trong

  • Mẩn ngứa, mụn nhọt

Bạn bị nóng trong người tức là chức năng gan của bạn bị suy giảm, khi gan không thể hoạt động hiệu quả thì các chất độc hại không thể bị thanh lọc và đưa ra ngoài cơ thể một cách kịp thời, lâu dài sẽ khiến các độc tố tích tụ trong gan và cơ thể và xuất ra da gây nên tình trạng mụn nhọt, mẩn ngứa.

Tình trạng nổi ngứa mụn nhọt này rất dễ hiểu lầm sang là bị dị ứng, nhưng đối với trường hợp do nóng trong người thì da thường bị vàng và táo bón kèm theo.

  • Thay đổi về nhiệt độ và màu da

Sắc tố bilirubin trong máu sẽ không được bài tiết ra ngoài nếu gan bị suy giảm, dần dần chúng sẽ tích tụ lại trong máu và da khiến da trở nên vàng hơn. Những vùng có biểu hiện vàng da cao như kết mạc mắt, lòng bàn chân, bàn tay và niêm mạc lười, mức độ vàng da cũng biểu hiện hàm lượng bilirubin tích tụ trong máu.

Bên cạnh sự thay đổi của làn da thì sự thay đổi của nhiệt độ cơ thể cũng là một trong những biểu hiện của việc nóng trong đấy là hiện tượng bạn thấy ruột gan có cảm giác nóng nực khó chịu kể cả khi thời tiết mát mẻ dễ chịu.

  • Quầng thâm mắt và mệt mỏi

Mắt xuất hiện quầng thâm và cơ thể mệt mỏi thường xuyên cũng là một trong những biểu hiện của việc nóng trong.

  • Hơi thở có mùi

Chất ammonia sẽ được sản sinh ra nhiều hơn khi gan bị tổn thương khiến cho hơi thở của bạn sẽ có mùi khó chịu.. Khi đấy cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi hơn và chán ăn.

Hãy thử kiểm tra bằng cách lấy tay đặt trước miệng và thở ra bằng miệng và ngửi mùi hơi thở, nếu như hơi thở có mùi và nóng thì có thể bạn đang bị nóng trong người.

  • Môi đỏ, căng mọng, nứt nẻ

Môi trở nên đỏ hơn, căng mọng và nứt nẻ một cách bất thường cùng với việc nước tiểu có màu vàng chính là những hiện tượng cho thấy bạn đang bị nóng trong người.

  • Chảy máu răng, chảy máu cam tự nhiên

Tình trạng chảy máu răng, máu cam đã là tình trạng nóng trong người nguy hiểm, nếu kéo dài sẽ nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.

  • Mất ngủ

Mất ngủ có thể do có nhiều nguyên nhân, nhưng đây cũng là một trong những dấu hiệu để bạn nhận biết cơ thể bạn có bị nóng trong hay không. Cơ thể có hiện tượng mất ngủ, khó ngủ về đêm và bứt rứt tay chân.

  • Thay đổi về phân và nước tiểu

Khi cơ thể bị nóng trong thì phân của bạn có màu bạc hơn mà nước tiểu sẽ chuyển vàng hơn bình thường. Đối với hiện tượng này bạn nên phân biệt kỹ vì kể cả thay đổi chế độ ăn uống cũng sẽ dẫn đến hiện tượng trên. 

  • Cơ thể gầy, ăn nhiều mà không tăng được cân

Khi bị nóng trong người các cơ quan bộ phận sẽ bị suy giảm chức năng, đường ruột, dạ dày hay gan đều hoạt động không được hiệu quả. Điều này khiến cơ thể không thể hấp thu được hết các chất dinh dưỡng cũng như đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể dẫn đến tình trạng cơ thể bị xanh xao vàng vọt.

Những người có cơ địa nóng trong sẽ rất khó để tăng cân, nên nếu muốn tăng cân thì bạn cần cân bằng nhiệt độ cơ thể trước tức khắc cân nặng của bạn sẽ tăng theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *